MAGIC VOCAB จำศัพท์สอบ สำหรับสอบเข้ามหาวิทยาลัย, TOEFL, TOEIC, GAT, IELTS และ O-NET ให้ได้ใน 1 วัน VOL.1 ฉบับพกพา

MAGIC VOCAB จำศัพท์สอบ สำหรับสอบเข้ามหาวิทยาลัย,TOEFL, TOEIC, GAT, IELTS และ O-NET ให้ได้ใน 1 วัน VOL. 1 ฉบับพกพา 

 

เล่มที่สองมาแล้วตามคำเรียกร้อง! หนังสือรวมเทคนิคจำศัพท์แนวใหม่สุดง่ายด้วยภาพและเรื่องราว พร้อมคำที่มีความหมายใกล้เคียง และคำที่อยู่ในรากศัพท์เดียวกัน ช่วยให้คุณสอบผ่านเฉลุยทุกสนาม หมดปัญหาจำแล้วลืม เห็นคำแล้วนึกความหมายไม่ออกด้วยเทคนิคใหม่ จำคำศัพท์ด้วยภาพและเรื่องราวเห็นคำปุ๊บ ภาพขึ้นในหัวปั๊บ ความหมายก็ตามมา

 

หนังสือเล่มนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้น้องๆจำคำศัพท์อังกฤษได้เร็วแบบสายฟ้าแลบ และจำได้ไม่มีลืมอย่างกับรักแรกเลยทีเดียว เพราะเรานำหลักการและเทคนิคการจดจำต่างๆ มาสอดแทรกในทุกๆ คำ สำหรับคนที่มีเวลาเตรียมสอบน้อย ต้องการเพิ่มศัพท์ในคลังสมอง จำแบบไม่ต้องเครียด ช่วยให้คุณผ่านสอบฉลุยทุกสนาม 


 

เกี่ยวกับผู้เขียน 


ปิยะณัฐ แสงภัทราชัย จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 จาก The University of Queensland ประเทศออสเตรเลีย สาขา Biotechnology: Drug Design Development ช่วงแรกใฝ่ฝันอยากจบเป็นดอกเตอร์แต่หลังจากทราบอัตราเงินเดือนที่จะได้ก็ตา สว่าง

 

เพราะคิดว่าคงไม่คุ้มกับเงินทุนที่พ่อแม่หามาและเวลาที่เสียไป จึงหันไปทำงานให้กับบริษัทยาข้ามชาติแห่งหนึ่ง ระหว่างทำงานได้รับโอกาสให้อบรมบุคลากรด้านการแพทย์ต่างๆ จนค้นพบว่าตัวเองชอบสายงานด้าน Training มาก จึงตัดสินใจลาออกมาเปิดศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง Whiteboard – Workshop Center เพื่อจัด Workshop สอนทักษะและแนวคิด ที่หาเรียนไม่ได้ในห้องเรียนทั่วไปแต่เป็น soft skills ที่จะติดตัวผู้เรียนไปตลอดชีวิต 

 


ปัจจุบันผู้เขียนใช้เวลาส่วนใหญ่กับการจัด Workshop ให้ นักเรียน, นักศึกษา, และคนทำงานรู้จักและประยุกต์ใช้เทคนิคการจำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา การงาน หรือในชีวิตส่วนตัว เพราะทักษะความจำนั้นก็เหมือนกับการฝึกวิ่งมาราธอน ขอเพียงรู้เคล็ดลับ ใครๆ ก็สามารถปลดปล่อยพลังสมองที่ซ่อนเร้นอยู่ได้ สำหรับผู้ที่สนใจฝึกทักษะด้านความจำ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.whiteboardbkk.com 

 

งานเขียนเล่มนี้เป็นหนึ่งในความตั้งใจของผู้เขียนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงวิธี การจำคำศัพท์แบบเดิมๆ ให้เป็นรูปแบบที่สนุก ไม่น่าเบื่อ และจำได้อย่างขึ้นใจในเวลาอันรวดเร็ว เพราะการเรียนรู้ภาษาไม่ควรถูกความจำเป็นตัวกำหนดความสำเร็จ