เรื่องจริงที่ยังสงสัย บอกได้ชาตินี้เท่านั้น ตอน เขานางนอน

ขุนเขาแห่งนี้ ยอดดอยแห่งนี้ กำลังร้องไห้ จากการกล่าวขวัญถึงอาถรรพ์ , ผี , วิญญาณ,คำสาป,  สมบัติ,  เมืองบังบด,  เมืองแห่งเหล่านาคภูเขา , โลกใต้บาดาลที่เชื่อมต่อไปยังสระน้ำใหญ่แห่งถ้ำเสาหินพญานาค , ทุกย่างก้าวมีสัมภเวสี , ผีเด็กเสื้อแดง, ตัวตายตัวแทน , ถ้ำแห่งการสร้างภาพลวงตาหลอนจิต ไปจนถึงเรื่องจริงเรื่องลวงของขบวนการค้ายาเสพติด!

 

....ทำไม เพราะอะไร ดินแดนแห่งนี้จึงเกิดเรื่องขึ้นมากมาย...เรื่องใดจริง เรื่องใดลวง ตำนานเป็นจริงหรือไม่!? "กรรม" นั้นยิ่งใหญ่และตามติดข้าพภพข้ามชาติ...แม่นางนอน ปู่เจ้าลาวจก และทิวดอย จะไม่ถูกเข้าใจผิดๆ อีกต่อไป  

 

บทบันทึกประวัติศาสตร์ ซึ่งผู้คนทั่วโลกยังคงมีคำถามที่ต้องการความกระจ่าง รวมเอาไว้ในเล่มนี้ 

 

สารบัญ

บทนำ เรื่องเล่าจากเณรน้อยแห่งเชียงตุง ถึงอีกหนึ่งตำนานแห่งถ้ำหลวง
บทที่ ๑ เปิดตำนานดอยนางนอน
บทที่ ๒ เทียบตำนานดอยนางนอนโดยเณรน้อย ที่แตกต่างจากตำนานดอยนางนอน ที่ทราบกันทั่วไป
บทที่  ๓ ปรากฏการณ์ถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ภายใต้การอธิบายได้โดยวิทยาศาสตร์ ซึ่งตรงกันข้ามกับความเชื่อในสิ่งเร้นลับ ๑. กลุ่มที่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ของสถานที่ๆ เป็นไปตามสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ
บทที่ ๔ ผู้ใด หรือสิ่งใดอยู่เบื้องหลังอาถรรพ์ดอยนางนอน
บทส่งท้าย เราได้อะไรจากปรากฏการณ์ ดอยนางนอน

 

จุดเด่นสินค้า
 

แม้หนังสือเล่มนี้ จะออกจากภายหลังเรื่องราวทุกอย่างจบลงไปแล้ว แต่สำหรับผู้คนอีกมาก พวกเขา "ยังไม่จบ" ยังคงมีคำถามอยู่เสมอว่าแท้จริงแล้วสาเหตุของเรื่องเป็นอย่างไร เจ้าแม่นางนอนมีจริงหรือ สิ่งลี้ลับที่ผู้ประสบพบเจอ ณ ถ้ำหลวง มีจริงหรือ ในขณะที่ "เรื่องเหล่านี้มีอยู่ในอินเทอร์เน็ต" แต่พวกเขาก็ "ยังไม่พอที่ต้องการจะได้เสพเรื่องราวใหม่ๆ"

เพราะในช่วงเวลาเกือบ ๒o วัน กว่าเรื่องนี้จะจบลงด้วยดี ก็ได้กลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตไปแล้ว หลายๆ คนรู้สึกเศร้าๆ อีกเป็นจำนวนมากเหมือน "ยังไม่จบ" แต่ก็ต้องจบ 


จึงทำให้ "ในใจ" ของผู้นส่วนใหญ่ มีความ "ถวิลหา" เรื่องราวเหล่านี้ เพียงแต่ "ต้องเป็นเรื่องใหม่ๆ ที่ไม่มีใครรู้มาก่อน"เพราะทุกเรื่อง ทุกความเคลื่อนไหว หาในอินเทอร์เน็ต ก็พบหมดแล้ว


ดังนั้น "หนังสือเล่มนี้" จึง "วางกลยุทธุ์" นำเสนอในสิ่งที่ "ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน" ซึ่ง "ในอินเทอร์เน็ตไม่มีในหลายๆ ข้อมูล" แต่ก็เป็น "ข้อมูลที่มีน้ำหนัก มีเหตุ มีผล อุดช่องโหว่ที่อาจจะทำให้ผู้อ่านเกิดคำถามเอาไว้แล้ว" จึงสร้างความเชื่อให้เกิดขึ้นได้

 

จึงเป็นหนังสือที่ "น่าจะเป็นกระแสหากผลิตขึ้นมา" อีกทั้ง "ยังไม่มีคู่แข่งในตลาด" รวมทั้ง "งานอาตร์หน้าปกชวนให้เกิดความน่าสนใจอย่างมาก"