เล่มเดียวก็เที่ยวเกาหลีได้

หนังสือที่จะบอกถึงข้อมูลเพื่อการเตรียมพร้อมในการท่องเที่ยวเกาหลี ที่พักที่เกาหลี การเดินทาง อากาศและการแต่งกาย แม้กระทั่งปลั๊กไฟ และข้อมูลต่างๆ แค่เพียงเล่มเดียวก็เที่ยวเกาหลีได้

เที่ยววันที่ 1      นัมแดมุน อินซาดง วัดโชเกซา 

เที่ยววันที่ 2     พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเกาหลี ตลาดของเก่าจังอันเพียง เมืองในฝัน Dream City  สุสานแพ็คแจบังอีดง ตรอกต๊กบกกิ

เที่ยววันที่ 3    ยางจิไฟน์สกีรีสอร์ท ถนนแฟชั่นหน้ามหาวิทยาลัยสตรี อีฮวา

เที่ยววันที่ 4     เคียงบกกุง  พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติเกาหลี  พิพิธภัณฑ์เด็ก  บลูเฮ้าส์ ทำเนียบประธานาธิบดี  ห้องแสดงของกำนัลของประธานาธิบดี (เฮียวจาดง ซารางบัง) หอระฆังโพชินกัก เคียวโบบุ๊คเซ็นเตอร์

เที่ยววันที่ 5    เทคโนมาร์ท ทะเลสาบซกชนโฮ ล็อตเต้เวิลด์  พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน   สตาร์อเวนิว  โซลนอริมาดัง

เที่ยววันที่ 6    พิพิธภัณฑ์ตำรวจ พระราชวังเคียงฮุยกุง พิพิธภัณฑ์การเกษตร  โบสถ์ชุงดอง โรงละครชุง ดอง ไปรษณีย์เกาหลี สาขา ยออิโด  แม่น้ำฮัน  รัฐสภา 

เที่ยววันที่ 7    ตลาดดอกไม้ยางเจ  บูชอนแฟนตาสติคสตูดิโอ

เที่ยววันที่ 8    ร้านมิสซารังฟิซซ่า (เซีย จุนซู) คลินิกศัลยกรรมเกาหลี  ร้านไอศครีม Time Out Gelato (มิคกี้ ยูชอน)  อับกูจองดง ห้างเดอะแกลลอเรีย  SM Entertainment  บริษัท JYP Entertainment ร้านเครื่องสำอางรกแกะ Cre Beau Kiss

เที่ยววันที่ 9    ตึกเวิลเทรดเซ็นเตอร์  นิทรรศการศิลปะวัวนานาชาติวัดพงอึนซา Coex Mall  พิพิธภัณฑ์กิมจิ

เที่ยววันที่ 10    สวนอิสระภาพ และเรือนจำซอแดมุน  พิพิธภัณฑ์การ์ตูน  อนิเมชั่นเซ็นเตอร์  เมียงดง นัมซานเคเบิ้ลคาร์   โซลทาวเวอร์  เทดดี้แบร์มิวเซียม

เที่ยววันที่ 11    อัมซาดง  ตลาดมอราน

เที่ยววันที่ 12    พระราชวังชางด็อกกุง พิพิธภัณฑ์ศิลปะพระพุทธศาสนาแห่งเกาหลี    พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติโซล ซุงเคียนควาน และมหาวิทยาลัย ซุงเคียนควาน มหาวิทยาลัยคาทอลิกแห่งเกาหลี ตลาดฟิลิปปินส์

คำนิยม

 

ฟิล์มชอบเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดของเกาหลี  เพราะจะได้เจอผู้คนมากมายตามชนบท รู้สึกประทับใจ ที่เค้ามีน้ำใจและยิ้มแย้มแจ่มใสเสมอที่ได้เจอกันทุกครั้ง และที่สำคัญฟิล์มชอบเดินทางไปเล่นสกี ที่สกีรีสอร์ท  ในช่วงหน้าหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะ  รู้สึกติดใจและสนุกทุกครั้งที่ได้ไป

คนส่วนใหญ่ชอบไปเที่ยวเกาหลีกันในหน้าหนาว เพราะบรรยากาศค่อนข้างดีมีหิมะตก ได้เล่นสกี แต่เกาหลีก็มีช่วงหน้าร้อนด้วย อากาศก็สบายดี คล้ายๆ กับเมืองไทย และน่าไปเที่ยวมากเหมือนกัน ได้เดินเล่นสบายๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  อีกทั้งยังได้ไปช็อปปิ้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ต่างๆ  ซึ่งนำมาใช้ในประเทศไทยได้อีกด้วย จริงๆ เกาหลีก็เป็นประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวมาก  เที่ยวได้ทุกฤดูเลยครับ

ฟิล์มคิดว่าคนไทยในปัจจุบันเดินทางไปเที่ยวเกาหลีมากขึ้น  เพราะทั้งแฟชั่นการแต่งตัว ค่านิยมต่างๆ อีกทั้งอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี ที่เข้าถึงคนไทยมากขึ้น และเกาหลีก็เป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก การเดินทางก็ใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญสำหรับคนไทยแล้วไม่ต้องทำวีซ่า ทำให้สามารถเดินทางเข้าประเทศเกาหลีได้ง่ายขึ้น อีกทั้งการที่ทั้งสองประเทศ มีความผูกพันและมีสัมพันธไมตรีที่ดีต่อกันมาอย่างช้านานนั่นเอง จึงทำให้คนไทยไปเที่ยวเกาหลีกันมากขึ้น

ในฐานะที่เป็นทูตของการท่องเที่ยวเกาหลีฟิล์มก็อยากจะขอแนะนำสำหรับคนที่ไม่เคยไปและคนที่อยากไปว่า….ไปเที่ยวเกาหลีกันเถอะครับ
                                             

                                                            รัฐภูมิ    โตคงทรัพย์   (ฟิล์ม)
                 ทูตองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ประจำประเทศไทย